1203847

Huyện Mù Cang Chải khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ 6 năm 2013
Là một trong 8 hoạt động chính diễn ra trong Tuần văn hoá Tuần văn hóa, thể thao và du lịch Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2013; Đại hội thể dục thể thao huyện Mù Cang Chải lần thứ 6 năm 2013 chính thức khai mạc vào 8 giờ ngày 26/ 9/2013 tại sân vận động trung tâm huyện. Đồng chí Ngô Thanh Giang- Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh Yên bái- Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải thắp lửa truyền thống tại Đại hội TDTT Huyện lần thứ 6 năm 2013 Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí Ngô Thanh Giang - Uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Phó giám đốc sở văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Yên Bái và các đồng chí cùng đi trong đoàn. Dự Lễ Khai mạc còn có đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó bí thư thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Giàng A Tông - Phó bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vừ thị Pàng - Phó bí thư Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các đồng trí trưởng đoàn, các vận động viên đến từ các câu lạc bộ, các khối cơ quan, các xã thị trấn và đông đảo nhân dân các dân tộc trong toàn huyện. Ngay từ sáng sớm khu vực trung tâm huyện đã sôi động hơn hẳn ngày thường với những dòng người đang hướng về sân vận động trung tâm huyện để theo dõi Lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao của huyện. Trên khắp cả ngả đường khu vực trung tâm huyện cờ hoa rực rỡ và các băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền. Nhất là tại khu vực sân vận động trung tâm huyện rực rỡ một màu đỏ cờ hoa và băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền. Hai bên cánh gà phía dưới khán đài là 2 khẩu hiệu lớn với dòng chữ vàng nổi trên nền phông đỏ: luyện tập thể dục, bồi bổ sức khoẻ là bổn phận của người dân yêu nước; chung tay bảo vệ và phát huy giá trị danh thắng quốc gia ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải. Đúng 8 giờ, Lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao huyện Mù Cang Chải lần thứ 6 năm 2013 chính thức được bắt đầu. Mở đầu là phần diễu hành biểu dương lực lượng của 16 khối diễu hành, gồm: cờ tổ quốc, Ảnh Bác Hồ, Biểu tượng đại hội thể dục thể thao, khối hồng kỳ và 12 đoàn vận động viên các câu lạc bộ Ban chỉ huy quân sự huyên, công an huyện, ngành y tế, khối cán bộ công nhân viên chức, đoàn vận động viên các xã Khu I, KhuII, Khu III , Khu IV, câu lac bộ khối nông - lâm nghiệp, trường THPT, Phòng giáo dục và đào tạo, trường PTDTNT - trung học cơ sở huyện và Khối trọng tài. Sau phần diễu hành biểu dương lực lượng, đồng chí Ngô Thanh Giang - tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ đã lên thắp ngọn lửa truyền thống của đại hội. Ngọn lửa được thắp sáng là tượng trưng cho sức sống, vị thế của nhân dân các dân tộc trong huyện trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sau lễ chào cờ được diễn ra trang nghiêm, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo đại hội thể dục thể thao huyện đã phát biểu khai mạc Đại hội. Với tinh thần thể thao cao thượng và ý chí quyết tâm đem hết tài năng trí tuệ thi đấu hết mình để giành được những thành tích cao trong Đại hội, vận động viên Phạm Văn Giang đã đại diện cho gần 500 vận động viên về tham dự Đại hội đã tuyên thệ Thay mặt tổ trọng tài tham gia điều khiển các trận đấu tại Đại hội thể dục thể thao huyện Mù Cang Chải lần thứ 6 năm 2013, đồng chí Phạm Khánh Huy đã lên tuyên thệ trước đại hội. Cũng tại Lễ khai mạc các đồng chí lãnh đạo Thường trực huyện uỷ - HĐND - UBND huyện, lãnh đạo Sở văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Yên Bái đã lên tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên về tham dự đại hội. Những bó hoa tươi thắm này là niềm động viên rất lớn giúp các vận động viên phát huy hết tài năng, trí tuệ để góp phần mang lại thành công cho đại hội. Kết thúc Lễ khai mạc là màn đồng diễn thể dục thể thao được kéo dài trong thời gian gần nửa tiếng đồng hồ, với chủ đề Mù Cang Chải niềm tin và khát vọng, gồm 2 chương: chương 1 có chủ đề "Giai điệu quê hương" và chương II có chủ đề "Niềm tin và khát vọng", với sự tham gia của 500 em học sinh đến từ 3 đơn vị trường trên địa bàn Thị trấn: Trường THPT, Trường Phổ thông dân tộc nội trú - Trung học cơ sở huyện và Trường trung học cơ sở Võ Thị Sáu. Trong đó 100 em ở khối Hồng kỳ, 400 em ở 3 khối: khối quạt, khối ô và khối hoa. Với sự tập luyện nghiêm túc, màn đồng diễn thể dục thể thao do các em học sinh thể hiện đã mang lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách trong và ngoài huyện. Ngay sau Lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao huyện Mù Cang Chải năm 2013 đã diễn ra các trận thi đấu ở các môn thể thao: đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co. Đại hội Thể dục thể thao huyện Mù Cang Chải lần thứ 6 năm 2013 đã thu hút gần 500 vận động viên, tham gia thi đấu ở 8 môn thể thao Bóng chuyền nam, đẩy gậy, bắn nỏ, kéo có, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng và môn Điền kinh. Trong đó các môn bóng chuyền nam, môn điền kinh( bao gồm chạy 800 m đối với nữ và 1.500m đối với nam); môn bóng bàn và cầu lông đã tổ chức xong trước Đại hội. Đại hội Thể dục thể thao huyện Mù Cang Chải là một hoạt động văn hóa được tổ chức 5 năm một lần, thông qua đại hội nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động: Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào : Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới”, thông qua Đại hội sẽ rà soát, tuyển chọn các vận động viên thể thao thành tích cao để chuẩn bị tham dự Đại hội TDTT cấp Tỉnh.
Lượt xem: 1779 Tác giả: BBT
Theo dòng sự kiện
. Yên Bái: Thi tuyển sinh vào THPT công lập và Dân tộc Nội trú THPT vào ngày 24,25/6/2013 19/06  (1945)

Sắc vàng vùng cao Mù Cang Chải  (10/02/2017  (253)